Get the Flash Player to see this player.

Hue // November 2016

[please scroll down for English]

Huế 10 tháng 1 năm 2016

Trong khuôn khổ chương trình hội thảo về các không gian sáng tạo diễn ra vào ngày 24 tháng 11 năm 2016 tại thành phố Huế, đây là một trong những diễn đàn để các không gian sáng tạo tại Việt Nam có dịp được chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong các khâu tổ chức, quản lý và điều hành công việc. Nhằm để kết nối cũng như giới thiệu cho các đại biểu tham dự hội thảo một cách trực quan nhất về một mô hình hoạt động của không gian sáng tạo tại thành phố Huế, trung tâm N.S.A.F (New Space Art Foundation) sẽ tổ chức giới thiệu một Dự án nghệ thuật đương đại  do nghệ sĩ Phan Lê Chung thực hiện trong nhiều năm với sự tổng hợp đa chất liệu. 

Nghệ sĩ Phan Lê Chung hiện là giảng viên khoa Hội họa trường Đại học Nghệ thuật Huế, đồng thời cũng là người quản lý và điều hành dự án cho N.S.A.F. Triển lãm Dự án nghệ thuật đương đại  do nghệ sĩ Phan Lê Chung cũng là hoạt động thường niên của trung tâm N.S.A.F trong vai trò tổ chức và hỗ trợ cho nghệ thuật đương đại tại Huế nói riêng và tại khu vực miền trung nói chung. 

Nội dung triển lãm:

Tên triển lãm: “Lời thì thầm”

Nghệ sĩ: Phan Lê Chung

Thời gian khai mạc: 14h00 ngày 24 tháng 11 năm 2016

Địa điểm: Trung tâm N.S.A.F (New Space Art Foundation) Nhà số 9 xóm 3 thôn Lại Thế, Phú Thượng, Phú Vang, Thừa Thiên Huế.

Đơn vị tổ chức: Trung tâm N.S.A.F

Đơn vị tài trợ chính: Văn phòng UNESCO tại Việt Nam.

Đơn vị đồng tài trợ: Trường Đại học Nghệ thuật Huế, Công ty XQ Việt Nam.

Ý tưởng:

Trưng bày dự án lần này của nghệ sỹ Phan Lê Chung bắt nguồn từ câu chuyện về dòng tranh tín ngưỡng dân gian làng Sình, một loại tranh được sử dụng trong các nghi thức thờ cúng lâu đời của người dân xứ Huế. Thông qua câu chuyện nghệ sĩ muốn truyền tải những thông điệp của cuộc sống về cái hư và cái thực, cái giới hạn và vô hạn trong tâm thức của con người. 

Tác phẩm là sự đối thoại giữa quá khứ và thực tại, sử dụng ngôn ngữ và màu sắc của loại hình dân gian truyền thống nhưng được chuyển thể thông qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại như sắp đặt tương tác, video art nhằm tái hiện cấu trúc cuộc sống thực tại. Trong tác phẩm người xem sẽ tìm thấy sự hiện hữu của giới hạn cuộc sống thực tại cũng như sự hư ảo của không gian siêu thực đan xen và hòa lẫn…

Đặc biệt, trưng bày cho thấy khả năng kết nối hiệu quả giữa nghệ thuật đương đại và hoạt động thủ công truyền thống, giữa các nghệ sĩ thị giác tài hoa với các nghệ nhân giàu tay nghề trong việc tạo ra các sản phẩm có giá trị nghệ thuật và giá trị kinh tế cao.

Hình thức triển khai tác phẩm: 

- Không gian nội thất:  Được thiết lập phòng tối với diện tích trưng bày khoảng 70m2.  Trong không không gian này được trình chiếu video art trên 5 lớp phông màu ngũ sắc và hệ thống các tác phẩm sắp đặt ánh sáng.

- Không gian ngoại thất: Khai thác hai không gian với các tác phẩm sắp đặt tượng, chất liệu composite và chất liệu tre đan. Không gian trên không cũng được sử dụng để treo móc các tác phẩm sắp đặt. 

Hue, January 10th, 2016

The conference on creative spaces which took place on November 24th, 2016 in Hue City, is one of the forums which allow creative spaces in Vietnam to share and exchange experiences in organizing, managing and facilitating aspects. To connect as well as to introduce to the participants of the conference a model of a creative space currently operating in Hue City, New Space Arts Foundation is to present a contemporary art project by artist Phan Le Chung. The project was carried out in many years incorporating a variety of materials.

Phan is currently a lecturer at Hue University College of Fine Arts, he is also a project facilitator of NSAF. This exhibition is a part of the series of annual activities of NSAF aiming to organize and support the contemporary art scene in Hue City in specific and Central Vietnam in general.

 

Exhibition Information

Name of exhibition: The Whisper

Artist: Phan Le Chung

Opening Time: 2pm November 24, 2016

Venue: NSAF – House No.9, Hamlet 3, Lai The Village, Phu Thuong, Phu Vang, Thua Thien Hue

Organizer: NSAF

Main Sponsor: UNESCO Office in Vietnam

Co-Sponsor: Hue University College of Fine Arts & XQ Vietnam.

Concept

This project was coined from the story of the folk paintings of Sinh Village, a type of paintings which are used in offering ceremonies of the people in Hue for many years. Through this project, the artist wishes to strike up a conversation about the imagined and the real, the limited and the unlimited of the mind.

This work is a dialogue between the past and the present, incorporating the language and the color of traditional folk art, translated into the language of contemporary art via the use of interactive installations, video art. The work attempts to portray the structure of modern life. Within it, the audience can find the existing limitations of life and the unreality of the surreal space intertwined…

This work also attempts to show the harmonious connection between contemporary art and traditional handcraft practices, between talented visual artists and skillful craftsmen to create works of high artistic and economic value.

 

Installation

-The interior: Dark room of 70 m2 for the projecting of a video work onto 5 screens of different colors as well as the light installation.

-The exterior: Composite and bamboo sculptures and other installations.

 

 


Back
 
Copyright © 2009 New Space Arts Foundation. Design by Lucie Bouquet. Developed by sfi.vn co.,ltd